Bạn là điều quan trọng và đó chính là lí do bạn cần NLP

Rate this post

Thi thoảng trong các chương trình đào tạo NLP, tôi nghe nhiều người nói rằng: “Tôi không chắc là bản thân mình có điều gì đặc biệt. Tôi cảm thấy mình chỉ là một người bình thường thôi”.

Hoặc, “Tôi muốn nghĩ rằng có một cái gì đó đặc biệt về tôi, nhưng tôi thực sự không nghĩ được như vậy …” và bạn có thể cảm thấy có một sự hối tiếc trong giọng điệu đó, gần như là họ đang cố gắng để nói: “Tôi mong muốn tôi có thể là một người đặc biệt, nhưng có người nói rằng tôi không phải, vì vậy tôi vẫn luôn tin đó là sự thật”.

Bạn chính là “điều quan trọng” nhất

Hãy suy nghĩ xem, rằng bạn đã được ban cho những tài năng và năng lực trong cuộc sống này cho một mục đích duy nhất: Sử dụng chúng. Vâng, tất cả mọi người đều có tài năng và khả năng. Theo cách riêng của mình. Và những tài năng và khả năng đặc biệt này không chỉ được sử dụng cho riêng bạn, mặc dù chúng bắt đầu bên trong bạn. Mà chúng còn được sử dụng cho lợi ích của tất cả những người có mối quan hệ trong cuộc sống của bạn. Đây là một trong những món quà đặc biệt nhất mà NLP cung cấp: cách khám phá và sử dụng tiềm năng, tài năng, chiến lược thành công và quyền làm chủ cuộc sống của chính mình.

Hãy lưu ý rằng tôi đang nói về việc sử dụng một cách nhất quán. Tôi biết nhiều người đã tỏa sáng một lần ở một thời gian ngắn và sau đó biến mất mãi mãi, trong vô số dữ liệu thống kê từ xã hội của chúng ta.

Bạn chỉ là một con số thống kê?

Theo quan điểm của riêng tôi, mỗi người đều là một cá thể, với những hy vọng, ước mơ, mong muốn và kế hoạch cho tương lai, điều đặc biệt nhất về bạn mà làm nên con người bạn… chính là BẠN!

Bây giờ bạn có thể nghĩ rằng bạn không có tài năng và khả năng gì đặc biệt nhưng sự thật là tất cả mọi người đều có. Bạn cũng không ngoại lệ. Bằng cách đặc biệt của bạn – NLP và nổi bật là Liệu pháp Trị liệu Dòng thời gian sẽ giúp bạn tìm ra, nhận dạng và sử dụng chúng tốt.

Là một học viên về Lập trình Ngôn ngữ Tư duy, bạn sẽ nhận ra những tài năng đặc biệt này (có thể chúng biểu hiện dưới dạng các chiến lược, hoặc các nguồn cảm xúc, hoặc các quyết định tích cực), bạn có gì… và một khi bạn phân vùng chúng, bạn có thể học cách sử dụng những khả năng này một cách tốt nhất.

Đâu là lợi ích của một chiến lược tinh tế khi bạn không áp dụng nó một cách có chủ ý trong cuộc sống của bạn? Hãy tự tuyên bố rằng bạn là người kết nối tuyệt vời. Bạn có thể tạo một cộng đồng với lòng biết ơn, và có rất nhiều mối quan hệ. Nó đến với bạn một cách rất tự nhiên. Nó không cần bất kỳ sự nỗ lực nào. Nhưng có lẽ nó đã không xảy ra với bạn trong công việc kinh doanh mặc dù bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó. Bạn có thể đạt được thành công nhiều hơn nếu bạn học cách chuyển đổi chiến lược đó vào sự nghiệp của bạn? Hoặc vào việc phát triển kinh doanh thuận lợi hơn?

Một khi bạn đã bắt đầu học cách sử dụng những nguồn lực bên trong tốt nhất (những điều trong tâm trí bạn) thì bạn sẽ tự tin hơn và hạnh phúc hơn.

Xác định rõ mục tiêu của bạn là gì (ảnh minh họa)

Hãy tưởng tượng việc bạn thành thạo nghệ thuật giao tiếp có mục đích. Nhìn chung mọi người thường chỉ nói chuyện – hầu hết mọi người chỉ nói chuyện với nhau bằng những mẫu chia sẻ đơn giản. Nhưng những điều gì liên quan đến giao tiếp có mục đích để thông điệp của bạn thực sự được hiểu?

Tất cả chúng ta đều có lần trao đổi thông tin với người khác (thành viên trong gia đình, đối tác, bạn bè, đồng nghiệp, ông chủ hoặc nhân viên của chúng ta) và chúng ta thực sự cố gắng để làm cho họ hiểu mình, nhưng cuối cùng chúng ta nhận ra rằng… họ đã không thực sự hiểu. Những trải nghiệm đó làm cho chúng ta cảm thấy tồi tệ đi. Nó để lại cho chúng ta một cảm giác không đầy đủ, thất vọng và thậm chí có thể oán giận. Và chúng ta nói rằng “Họ đã không nghe tôi!”, ta đổ lỗi cho họ. Sự thật là họ đang làm tốt nhất với những gì họ đang có. Và nó cứ diễn ra theo cách đó. Sẽ không thay đổi nếu chúng ta giao tiếp với họ theo cách mà chúng ta vẫn thường làm, nó sẽ chỉ dẫn đến những kết quả tương tự như những trải nghiệm trước đây.

Sự thật là ngay cả khi họ lắng nghe (không phải lúc nào cũng vậy), nếu bạn không nói theo một cách phù hợp với người mà bạn đang trò chuyện; thông điệp, ý tưởng hay chia sẻ của bạn sẽ không được hiểu theo cách bạn muốn. Tóm lại đây là một phần của nghệ thuật giao tiếp. Bạn học cách nói chuyện và giao tiếp để có thể hiểu trọn vẹn tất cả những gì mà đối phương đang nói. Họ sẽ không thay đổi. Và bạn cũng sẽ không thay đổi họ. Bạn chỉ có thể cải thiện tính linh hoạt của giao tiếp để bạn có thể linh hoạt và thích nghi với họ. Sau đó họ sẽ hiểu bạn!

Nhưng chúng ta hãy đi xa thêm một bước nữa; điều gì để có thể giúp một chuyên gia trở nên thực sự thuyết phục? Để có thể thuyết phục người khác thực hiện hành động vừa tốt cho họ và bạn vừa muốn họ thực hiện. Giống như thuyết phục nhân viên của bạn tạo ra những kết quả bạn mong đợi từ họ. Giống như thuyết phục con bạn tránh xa nghiện ngập? Hay trở thành sinh viên tuyệt vời và đạt được một sự nghiệp tuyệt vời? Bạn sẽ đột phá thành công hơn và có được sự hài lòng trong cuộc sống – và đó là những điều quan trọng sau cùng.

Và thông qua các kỹ thuật mà bạn học trong NLP và khả năng buông bỏ những cảm xúc tiêu cực và các quyết định hạn chế về bản thân trong Liệu pháp Trị liệu Dòng thời gian, bạn có thể trải nghiệm sự nghiệp thú vị hơn, các mối quan hệ cá nhân và gia đình và những điều tương tự. Bạn sẽ tạo ra những thay đổi tích cực mà bạn có thể tin cậy vào mãi mãi – những thay đổi này là của bạn, bạn làm cho chúng trở nên có khả năng, và chúng tồn tại lâu dài.

Câu hỏi là tiếp sau đó là bạn cần làm gì để đạt được mục tiêu và mục tiêu của bạn trở nên dễ dàng hơn? Và câu trả lời là bằng cách thay đổi thứ mà bạn đã làm cho đến nay. Bằng cách cải thiện suy nghĩ. Như một nhận định từ xưa: “Nếu bạn tiếp tục làm những gì bạn đã làm, bạn sẽ nhận được những gì bạn luôn nhận được, không hơn, không kém.”

Trong khóa đào tạo NLP Coaching, bạn cũng sẽ học cách phát triển một kế hoạch hành động dựa trên các kỹ năng, khả năng và tài năng thực sự của bạn, và làm thế nào để đưa nó vào ứng dụng thực tế để bạn đạt được kết quả phi thường. Vấn đề lớn nhất là khi mọi người muốn biết làm thế nào để giải quyết vấn đề của họ, nhưng không hành động vì họ không biết làm thế nào. Để có thể sống cuộc sống mà bạn mong muốn, bạn cần học cách tạo ra nó theo cách bạn muốn – theo một cách mới.

Bài viết tiếp theo tôi sẽ chia sẻ với bạn 03 Cấp độ của chương trình Đào tạo NLP cấp chứng chỉ quốc tế.

Hi vọng sớm gặp lại bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

- Quà tặng Miễn Phí -spot_img

BÀI VIẾT MỚI NHẤT