Doanh nhân sử dụng thôi miên để cải thiện công việc kinh doanh

Rate this post

Doanh nhân sử dụng thôi miên để cải thiện công việc kinh doanh, sự tự tin tại nơi làm việc và gia tăng mức thu nhập

Có nhiều cách để thăng tiến trong công việc, từ cách làm nhiều giờ hơn, nhận nhiều nhiệm vụ so với công việc được giao đến việc làm nhiều công việc kinh doanh cùng lúc. Nhưng có một phương pháp mới có thể đang được phổ biến mang tên: Thôi miên.

Trước khi cân nhắc đọc tiếp, bạn có thể đọc qua các bài viết phân tích về thôi miên ở nhiều khía cạnh khác nhau để hiểu thêm về công cụ này:

Ngày nay, các Nhà thực hành Thôi miên được đào tạo đang đi khắp nơi trên thế giới để giúp đỡ cho các Doanh nhân, chủ doanh nghiệp giải quyết vấn đề về tự ti, căng thẳng hoặc lo lắng, một số ức chế trong công việc đang ngăn cản họ làm việc tốt nhất tại công việc văn phòng.

Ashleigh McKeown, một Nhà thực hành Lập trình Ngôn ngữ Tư duy và một Nhà thực hành Thôi miên cho biết “Thôi miên được phổ biến ngày càng nhiều hơn bởi tính khoa học được kiểm chứng của nó, nhiều người đã bắt đầu cởi mở hơn với hai chữ Thôi miên“.

Shelley Stockwell, Chủ tịch – Nhà sáng lập Liên đoàn Thôi miên Quốc tế, đang đưa một người vào trạng thái thôi miên

NLP là một cách tiếp cận thay thế Trị liệu và Tham vấn Tâm lý được phát triển ở Mỹ trong những năm 1970.

McKeown cho rằng Thôi miên rất tốt cho việc giải quyết những vấn đề ngắn hạn như sự tự tin và lòng tự trọng bị ảnh hưởng. Một phiên Thôi miên có thể chỉ cần 30 phút, những người mới bắt đầu thì cần thời gian lâu hơn, và thông thường để kết quả mong muốn của khách hàng có thể chỉ cần một lầm gặp mặt.

“Một số người chỉ cần một phiên và họ cho biết có những thay đổi lớn trong cuộc sống của mình. Những người khác cần nhiều hơn. Mọi người là khác nhau”.

“Một số người tìm đến tôi với một vấn đề, và tùy thuộc vào loại vấn đề, chúng tôi có thể sử dụng NLP hay Thôi miên để giải quyết”.

Vậy, Thôi miên làm việc như thế nào?

“Đó là một trạng thái bị thôi miên tự nhiên”, nhà thôi miên cho biết.

“Bạn rơi vào trạng thái thôi miên khi đang lái xe, khi bạn không thể nhớ được năm phút trước chuyện gì đã xảy ra. Đó là trạng thái bị thôi miên tự nhiên”.

Với thôi miên, điều đó chỉ là một sự hướng dẫn, thêm vào những ám thị cho nhận thức của người tiếp nhận, từ đó có thể thay đổi hoặc tái cơ cấu để tạo ra một kết quả mong muốn“.

“Sự dẫn dắt được tạo ra từ các ám thị. Bên trong chúng ta có các lời tự thoại (self-talk) “Tôi không thể làm được điều này, tôi sẽ thất bại mất” hay tương tự, phải không? Những ám thị mà nhà thôi miên sử dụng chỉ đơn giản thay đổi các lời tự thoại trên bằng cách nói “Có, Vâng, tôi sẽ làm được”.

“Giống như khi tôi yêu cầu bạn đừng nghĩ đến một cái cây màu vàng, bạn nghĩ sao?” Bạn lập tức nghĩ đến một cái cây màu vàng trong tâm trí.

“Nếu bạn nghĩ rằng bạn không thể, thì bạn sẽ không thể”.

Nữ chuyên gia cho biết thêm: “Thôi miên đi vào tâm trí vô thức để mở khóa khả năng học tập và sự tự tin, giảm căng thẳng và lo lắng, nâng cao hiệu suất và hỗ trợ năng lực cá nhân như lãnh đạo, bán hàng hay thương thuyết”.

“Tôi sử dụng thôi miên để giúp mọi người tự tin hơn trong cuộc sống… phỏng vấn xin việc, thỏa thuận tăng lương với sếp, làm việc với những ông chủ khó tính, thậm chí vượt qua nỗi sợ hãi khi nói trước công chúng.”

Tạp chí Business Insider đã phỏng vấn khách hàng của McKeown, một chủ doanh nghiệp và nhà đào tạo phát triển bản thân Rhonda Jewell.

“Tôi từng là một người khó giao tiếp”, Jewell cho biết thêm rằng khi tham gia vào một số cuộc trò chuyện như nói về các khoảng thanh toán quá hạn, cô ấy phải thật sự vật lộn với kỹ năng giao tiếp của mình.

“Trước đây tôi đã rất hoài nghi, như cô ấy [McKeown] đã hướng dẫn tôi vượt qua điều nó và nâng cao kỹ năng giao tiếp của tôi dễ dàng”

“Tôi chỉ gặp cô ấy một lần, nhưng tôi cảm thấy như nó đã tạo ra một sự khác biệt rất lớn trong tôi.”

“Tôi vẫn cảm thấy mình có thể làm tốt hơn để đạt hơn 100% những gì mình có thể, sự thay đổi tôi nhận ra thông qua phiên thôi miên thật sự không thể tin nổi”.

“Trong các tình huống xã hội, thay vì chỉ có thể bài tỏ một chút về mình hay chỉ đồng thuận với một ít người, cố gắng hòa nhập. Giờ đây, tôi không chỉ không còn thấy khó khăn mà còn tương tác dễ dàng với mọi người khác nhau”.

Thôi miên là một dạng thiền định mới

Nhà tâm lý học tổ chức, đồng thời là một nhà thôi miên lâm sàn, Amanda Ferguson, cho rằng Thôi miên là một dạng thiền định mới.

Nữ chuyên gia cho biết thêm: “Thôi miên đi vào tâm trí vô thức để mở khóa khả năng học tập và sự tự tin, giảm căng thẳng và lo lắng, nâng cao hiệu suất và hỗ trợ năng lực cá nhân như lãnh đạo, bán hàng hay thương thuyết”.

Ferguson nói rằng, thông tin càng dễ tiếp nhận bao nhiêu, con người càng hứng thú tiếp nhận.

Thôi miên không phải là một thứ huyền bí“, cô nói. “Một số người lo lắng khi thấy thôi miên được biểu diễn trên chương trình Footy Show, họ e sợ làm điều ngớ ngẫn với thôi miên, nhưng thật ra, là một nhà thôi miên lâm sàng, thôi miên có nghĩa là một trải nghiệm liên hợp”.

Cô giải thích: “Tôi sẽ không thôi miên ai đó trong phiên đầu tiên trừ khi họ đã trải qua nó trong quá khứ. Thay vào đó, tôi dẫn dắt họ một quy trình rõ ràng và hướng dẫn họ tự thực hành trong bảy ngày liên tiếp, để họ sở hữu công cụ này”.

“Thôi miên chỉ là một trạng thái tự nhiên mà chúng ta thực hiện mỗi ngày, vì vậy chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện liệu pháp này dễ dàng”.

Thôi miên có hiệu quả với tất cả mọi người?

Thôi miên là gì?

“Nó hiệu quả với tất cả mọi người khi họ phối hợp” – Ferguson cho biết.

“Tôi có một khách hàng khoảng 26, 27 tuổi, anh ấy không thể đi vào trạng thái thôi miên bởi vì anh không thể từ bỏ những suy nghĩ muốn kiểm soát.

“Thôi miên chỉ là học cách làm theo ý muốn.”

Ferguson nói rằng, bà đã trị liệu cho hàng trăm khách hàng một năm với thôi miên, sự thành công dựa trên từng cá nhân và mức độ vấn đề của họ. Thôi miên có thể nhanh hơn, hiệu quả hơn những công cụ khác khi đối diện với những vấn đề như lo âu, căng thẳng hoặc thiếu tự trọng.

“Thật tuyệt vời cho những ai e ngại việc tham gia một tiến trình trị liệu tâm lý hoặc không muốn phải bị vặn vẹo bởi những câu hỏi hóc búa trong coaching hay không có nhiều thời gian. Những người đã và đang thực hành thiền định. Thôi miên là một giải pháp hoàn hảo, vì nó chính là một sự mở rộng tự nhiên của thiền định”.

Bà nói thêm: “Đây là hình thức không-đối-kháng, phương pháp tốt cho những ai cảm thấy không thoải mái khi nói về những vấn đề nội tâm, muốn tiết kiệm thời gian, tiền bạc. Thôi miên được thực hiện qua việc sử dụng đoạn thôi miên được ghi âm sẵn hoặc chỉ cần một phiên làm việc với nhà thôi miên”.

Tình huống duy nhất mà một nhà thôi miên không nhận giải quyết khi người đó có khuynh hướng động kinh hoặc nhiễu tâm, vì thôi miên có thể kích hoạt những phản ứng không tốt.

Trên là những giải thích mà ít người biết về mặt tích cực của thôi miên, vậy đâu là những quan niệm sai lầm lớn liên quan đến thôi miên?

Những quan niệm sai lầm

Thôi miên

1. Thôi miên làm bạn mất kiểm soát
“Mối quan tâm lớn nhất của mọi người là mất khả năng kiểm soát” – nhà thôi miên cho biết.

“Khách hàng luôn muốn nắm quyền kiểm soát, nếu họ không muốn làm điều gì đó, họ sẽ không làm. Vì lý do nào đó, nhiều người dường như nghĩ thôi miên chỉ là một công cụ giúp bạn từ bỏ thói quen xấu (như thuốc lá), sự thật, thôi miên có thể thay đổi cuộc sống của bạn và giúp bạn cải thiện hiệu suất theo nhiều cách”.

2. Thôi miên không thực tế
“Thôi miên là một kỹ thuật được xác minh và có tính hiệu quả khoa học, có thể thúc đẩy sự thay đổi nhanh chóng nơi con người”.

3. Thôi miên chỉ hiệu quả khi phá vỡ một thói quen xấu
“Như mọi người đều biết, thôi miên có thể làm việc với bất kỳ phiền não nào như từ bỏ một thói quen xấu. Nhưng điều mà nhiều người không biết là, thôi miên có thể giúp tăng cường hiệu suất, thể chất và tinh thần, kiểm soát việc ăn uống lành mạnh, chữa chứng sợ hãi vô cớ, giảm căng thẳng và lo lắng, hỗ trợ giải quyết các cơn đau”

“Thôi miên có thể giúp chúng ta kiểm soát cuộc sống của chính ta”.

Biên dịch: Ngô Duy Kha

(Bài viết thuộc bản quyền của www.ngoduykha.com, vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

- Quà tặng Miễn Phí -spot_img

BÀI VIẾT MỚI NHẤT