Học NLP là học gì?

Rate this post

Tôi nhận được nhiều câu hỏi “NLP có phải kỹ năng mềm không anh?”, “NLP có phải là tâm lý hay không?”, “NLP là gì?”… Bài viết này xin vắn tắt về những gì mà một Nhà đào tạo NLP (NLP Trainer) đang tổ chức.

NLP vào thị trường Việt Nam cũng không phải gần đây, mà đã có thời gian tồn tại và phát triển hơn năm năm (từ khoảng năm 2010) và có trên thế giới từ những năm 1970, đang dần khẳng định vai trò là một ngành thời thượng trong tương lai.

Một điều phũ phàng mà bạn phải biết:

  • NLP là một môn học của người “thành công” và “giàu có”;
  • NLP không phải là một chương trình cho người không “lành mạnh” về tâm lý;
  • NLP không phải là một chương trình cho đại số đông.

Thế giới này đối với đại đa phần rằng, thế giới này không hề công bằng, nhiều người oán trách số phận: tại sao tôi sinh ra trong một gia đình khó khăn?

Nhưng với tôi, thế giới này rất công bằng, nếu bạn sinh ra trong một gia đình không tốt đẹp, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn cứ oán trách cho cuộc sống, thì đó là lỗi của bạn.

Theo thống kê của thế giới, với hơn 7 tỷ dân chỉ với 0.7% người giàu có (tỷ phú), còn lại 99.3% xếp vào giới trung lưu và người nghèo.

Tỷ lệ Tỷ phú vs. Trung lưu trên Thế giới

Nên có thể nói tóm gọn lại, NLP chỉ được ứng dụng hiệu quả bởi những con người bậc nhất trên toàn thế giới. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn xem mình là người bị đối xử bất công trong xã hội như đám đông thì NLP có thể không phù hợp với bạn.

Mức đầu tư cho các khóa học NLP không phải thấp, với chương trình cơ bản – Nhà thực hành Lập trình ngôn ngữ tư duy Căn bản (08 ngày) đã xấp xỉ $1000 (tương đương 22 triệu VNĐ).

Vậy NLP làm được gì?

Cây Giá trị

Tại sao có rất nhiều người làm việc rất vất vả nhưng lại không tìm thấy niềm vui? Hoặc đã có nhiều tiền bạc nhưng lại không thấy được niềm an lạc, trái lại, sự lo lắng mất hết tiền bạc, nghèo khó lại trở thành gánh nặng cho chính mình.

Tôi cũng đã từng đạt được nhiều thành công trong cuộc sống, có công việc ổn định, rồi cũng từ bỏ công việc để theo đuổi đam mê, đỉnh cao sự nghiệp kinh doanh cũng có lương hậu hĩnh trong một công ty (đỉnh cao của công việc với thu nhập gần $5000/tháng).

Nhưng những thứ đó không làm tôi vui vẻ, tôi lại tiếp tục tìm kiếm và cũng tự trả lời câu hỏi, tại sao cuộc sống đầy đủ như vậy lại không cho ta niềm vui sướng.

Nếu bạn đang tìm câu trả lời cho câu hỏi tương tự thì NLP có thể giúp được bạn.

Bằng cách đi vào vấn đề gốc rễ của con người: Nhân sinh quan, Niềm tin cốt lõi bên trong và Giá trị (những điều bạn xem là quan trọng).

Cùng với tập công cụ NLP giúp chuyển đổi những Suy nghĩ tiêu cực thành tích cực, Phá vỡ những giới hạn rào cảnChuyển hóa những trải nghiệm trong quá khứ một cách tích cực mà không cần phải chối bỏ.

 Với những người đào tạo NLP trực thuộc hệ thống ABNLP (được xem là hệ thống uy tín nhất trên thế giới về NLP) chúng tôi đang theo đuổi mô hình đào tạo như hình:

Học NLP là học gì?

Và chính vì vậy, đứng ở vai trò Nhà đào tạo (cấp độ NLP Trainer’s Training) chúng tôi nhận đào tạo 03 cấp độ bên dưới:

  • NLP Căn bản (1 – 2 ngày đào tạo)
  • Nhà thực hành Lập trình Ngôn ngữ Tư duy Căn bản (NLP Practitioner – 08 ngày)
  • Chuyên gia Thực hành Lập trình Ngôn ngữ Tư duy (NLP Master Practitioner – 10 ngày)
Khóa học NLP Master Practitioner do NLP Trainer Ngô Duy Kha đào tạo

Hân hạnh đồng hành cùng bạn nếu NLP là công cụ bạn tin cậy và chọn lựa.

Certified NLP Trainer, Master Coach

Ngô Duy Kha

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

- Quà tặng Miễn Phí -spot_img

BÀI VIẾT MỚI NHẤT