Thần chú của Anthony Robbins và Hoàng Xuân Vinh

Rate this post

Thần chú của Anthony Robbins và Hoàng Xuân Vinh

“Cảnh nào cảnh chẳng đeo sầu.
Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ”
(Truyện Kiều – Nguyễn Du)

Tự bao giờ câu thơ lục bát trên đã trở thành châm ngôn của bao thế hệ và cũng trong nhóm đông người đấy, biết bao cá nhân trở thành nô lệ của những cảm xúc vui buồn không thể thay đổi.

Bạn có bao giờ phải trải qua những ngày “đen tối” của cuộc đời, nơi mà mọi cố gắng của bạn chẳng được đoái hoài, bạn chán nản…

Hoặc có khi nào bạn rất muốn tràn đầy động lực để chốt một thương vụ lớn, nhưng rồi vì nỗi sợ chiếm ngự mà không dám bước đến…

Tức giận, buồn bã, sợ hãi, tội lỗi, bị tổn thương… là những cảm xúc tiêu cực mà con người thường hay mang theo bên mình và dễ dàng sản sinh ra trong tình huống.

Hạnh phúc, bình anh, vui vẻ, có động lực, tự tin… là những trạng thái tích cực, tuy nhiên, chẳng chóng thì chầy, nó qua đi rất nhanh, rồi bạn lại kiếm tìm mãi chẳng ra. Những lúc cần tự tin để phát biểu trước đám đông thì cái tự tin chạy đâu mất.

Đấy là cuộc đời, bạn chưa bao giờ được dạy cách kiểm soát cảm xúc của mình, điều bạn không muốn (tức giận, buồn bã, sợ hãi…) thì nó thường xuyên túc trực, điều bạn tìm kiếm (tự tin, bình an, hạnh phúc, động lực…) thì kiếm mãi không ra.

Đấy là bởi vì bạn chưa biết về Câu thần chú!

Tôi kể bạn nghe, bạn có bao giờ nghe đến cái tên Siêu xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, một Vận động viên Bắn súng đã phá kỷ luật Thế vận hội, Huy chương vàng đầu tiên của Việt Nam tại Olympics 2016.

Điều gì tạo nên sự thành công đến như vậy?

Chiến thắng huy hoàng của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tại Olympic 2016 được đánh đổi bởi rất nhiều đắng cay. Mà đáng nhớ và đáng quên nhất là thất bại tại ASIAD 16 năm 2010 và Olympic 2012.

Tròn 4 năm, tương ứng với cỡ 1.400 ngày đằng đẵng, cứ trước mỗi buổi tập, xạ thủ kỳ cựu đang là Đại tá quân đội Hoàng Xuân Vinh lại hô thật to câu: “Tôi là VĐV giành huy chương Olympic”.

Và điều đó đã trở thành sự thật vào năm 2016!

Nói đến Câu thần chú, chúng ta phải cảm ơn bậc thầy NLP (Lập trình Ngôn ngữ Tư duy) – Anthony Robbins, người có công lớn trong việc giảng dạy khắp nơi trên toàn thế giới.

Bậc thầy Coach số 1 thế giới Anthony Robbins

Hôm nay hãy cùng tôi tìm hiểu Câu thần chú được Anthony Robbins đào tạo trong các khóa học của ông.

“Việc sử dụng những lời nguyền hay từ ngữ để nói hoặc hát là một phần của nghi lễ phép thuật, cũng có thể là một nhóm từ viết nhằm tạo ra một hiệu ứng cụ thể”

Thần chú là gì?

Với những điều bạn liên tục nói với cảm xúc cao độ, bạn sẽ trải nghiệm, sáng tạo và trở thành. Từ ngữ bạn nói với sự thuyết phục về mặt cảm xúc trở thành cuộc sống của bạn – đây là thiên đường hoặc địa ngục của bạn.

Điều gì mà bạn liên tục nói với chính mình (có ý thức hay không ý thức) sẽ trở thành con người bạn.

Chẳng phải với nhiều người, câu cửa miêng luôn là, tôi không thể, thì dù cố gắng bao nhiêu họ vẫn không thể làm tốt một việc bằng một người tự tin?

Từ bé, có rất nhiều gia đình tiêm nhiễm vào đầu óc đứa trẻ rằng con là đứa con hậu đậu, con là đứa con không ra tích sự gì, con là đứa con đáng thương… và thế là đứa trẻ đã chứng minh những gì mình nghe nhiều lần như vậy thành sự thật. Lớn lên, xã hội có những người đàn ông hậu đậu, những con người thường tỏ ra vẻ vô tích sự, những người phụ nữ luôn tỏ ra mình đáng thương, là nạn nhân của cuộc sống.

Nếu bạn hiểu rằng, dù ý thức hay vô thức, bạn vẫn đang có cho mình một câu thần chú, vậy câu thần chú của bạn là gì? Tôi tự tin hay tôi không dám?

Hãy nhớ, bạn không thể loại bỏ một thần chú. Bạn phải thay nó bằng một điều tích cực – liên tục khiến bạn cảm thấy, trải nghiệm và là GIỎI nhất.

Những thần chú tạo sức mạnh không sánh được trong việc tạo ra sự chắc chắn và cường độ cảm xúc mà bạn cần và khao khát để tạo ra một chất lượng cuộc sống phi thường.

Cũng như cơ bắp của bạn phải được luyện tập, cảm xúc và niềm tin cũng phải được huấn luyện để ở trong trạng thái đỉnh cao.

Nội dung hay nhất trong bài viết, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ra câu thần chú cho riêng mình.

Để tạo ra 1 câu thần chú xuất sắc, bạn phải nắm 5 quy luật hay bí quyết để có một câu thần chú chuẩn mực và hiệu quả.

1. Quy luật về Cường độ Cảm xúc

Bạn phải thể hiện những cảm xúc và niềm tin rằng câu thần chú này được tuyên bố với sự thuyết phục tuyệt đối và một ý thức sở hữu.

Bạn không chỉ cảm nhận ý nghĩa thực sự của câu thần chú mà còn phải trải nghiệm phần thưởng nó đem lại khi bạn đọc nó.

Nói to câu thần chú của bạn với âm lượng và cường độ cao. Việc đọc này sẽ khiến bạn thực sự trải nghiệm niềm tin và cảm xúc mạnh mẽ mà bạn đang tìm kiếm để tạo ra một nhân dạng mới của bạn.

2. Quy luật về điều kiện: Sự nhất quán là sức mạnh

Bạn muốn tuyên bố và sở hữu câu thần chú mới và niềm tin mới và cảm xúc mà nó biểu hiện với sự nhất quán, đến mức lặp lại khiến những câu thần chú trở thành một suy nghĩ nội tâm thường xuyên, tự nhiên như hơi thở.

Hãy lặp lại câu thần chú vào mỗi buổi sáng khi bạn mới ngủ dậy; khi đi bộ, chạy hoặc tập thể dục; ngay trước bữa ăn; trước khi nghỉ ngơi…

3. Quy luật của Nhịp điệu và Mô thức

Bạn muốn biến thần chú của bạn thành một phần của nhịp điệu tự nhiên trong cuộc sống của bạn. Nói chuyện, tuyên bố, thể hiện thần chú của bạn dưới hình thức một nhịp điệu hoặc một giai điệu của bài hát để khi bạn bắt đầu kết vào nó, bạn sẽ không thoát khỏi nó.

Hãy nghĩ câu thần chú của bạn như là một bài hát mà bạn liên tục hát để củng cố, truyền sức mạnh và nâng đỡ bạn.

4. Quy luật của hiệp lực

Bạn sử dụng nhất quán tất cả năm giác quan khi tuyên bố, trải nghiệm, cảm nhận và sở hữu niềm tin mới (thần chú) càng nhiều, bạn càng nhanh chóng tích hợp nó thành niềm tin, cảm xúc và nhận dạng nhất quán của bạn.

5. Quy luật của phần thưởng

Hãy nhớ rằng, những câu thần chú là một món quà mà bạn tặng cho mình – một nguồn lực có thể tạo ra chất lượng cuộc sống ngoại hạng.

“Bạn sẽ trở thành những gì bạn liên tục nói”

https://youtube.com/watch?v=25YHS2J8bYk%3Fstart%3D78

Một vài ví dụ về thần chú xuất sắc:

NOW I AM THE VOICE.

I WILL LEAD NOT FOLLOW.

I WILL BELIEVE, NOT DOUBT.

I WILL CREATE, NOT DESTROY.

I AM A FORCE FOR GOOD.

I AM A FORCE FOR GOD.

I AM A LEADER.

DEFY THE ODDS.

SET A NEW STANDARD.

STEP UP!

Mọi nguồn lực thành công đều có sẵn trong tôi

Tôi tự tin

Tôi làm được

Yeah!!!

Đây là thần chú tôi yêu thích nhất, và tất cả học viên trong lớp NLP Practitioner đều được học thuộc lòng câu này.

“Với mỗi hơi thở, với mỗi bước tôi đi, tôi cảm thấy dư dật, đầy niềm vui và tình yêu từ sâu bên trong”

“Từng thời khắc, tôi sống cuộc đời cân bằng và hài hòa. Sức mạnh và Quà tặng đã tạo ra sự thay đổi và tình yêu cho tôi tự do”

Và bây giờ đến lượt bạn, hãy dành 30 – 60 phút cho cuộc đời của mình để tạo ra câu thần chú hiệu quả mà sẽ mang lại cho bạn sức mạnh hơn bao giờ hết!

Chúc bạn sớm gặt hái được nhiều thành công trong việc sở hữu một câu thần chú bên cạnh.

(Bài viết thuộc bản quyền của www.ngoduykha.com, vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

- Quà tặng Miễn Phí -spot_img

BÀI VIẾT MỚI NHẤT