Giới thiệu về NLP Chính Thống

Rate this post

Bài viết này giới thiệu về NLP Chính Thống, trong bài viết trước, tôi đã chia sẻ nhiều về NLP là gì, Coaching là gì? Những nền tảng kiến thức NLP qua các kỳ:

Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về nội dung sâu hơn, gọi là NLP Chính Thống

Nhiều người cho rằng “Tôi không cần biết về NLP”…

Sự thật là, 07 điều sau đây sẽ thuyết phục bạn rằng NLP đang đóng góp và góp phần cho một cuộc sống tốt đẹp hơn.

 1. Quản lý căng thẳng (Stress). Stress có thể gây ra bệnh hoặc các phản ứng bất lợi. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến điều kiện hiện tại. NLP làm giảm cảm giác không chắc chắn và lo lắng của bạn, có thể ảnh hưởng tích cực đến tình trạng hiện tại của bạn. Bằng cách nhận ra con người nội tại, bạn nuôi dưỡng một góc nhìn tích cực về cuộc sống, bạn có thể loại bỏ hoàn toàn căng thẳng và làm cho cuộc sống tốt hơn.

2. Lợi ích cho các mối quan hệ. NLP giúp bạn đối diện với các vấn đề xã hội bằng cách cải thiện kỹ năng truyền thông, tăng sự tự tin. Với gia đình và xã hội, liệu pháp sẽ giúp bạn hòa nhập nhanh hơn và dễ dàng hơn.

3. Tăng hiệu suất tối đa. Vì NLP nhằm mục đích phát triển cá nhân và sự xuất sắc của họ, bạn có thể sống cuộc sống của mình với đầy đủ tiềm năng nhất. Điều đó không nhất định có nghĩa là bạn sẽ làm mọi thứ tốt đẹp hơn, nhưng ít nhất bạn cũng có thể chấp nhận và tận hưởng mọi thứ xung quanh một cách tốt nhất. Hiệu suất của bạn được cải thiện, đặc biệt là khi trải qua trị liệu hoặc điều trị. Việc này sẽ phục hồi nhanh, mang đến cho bạn thái độ tự tin đối với việc chăm sóc sức khỏe.

4. Vượt qua nỗi sợ hãi. Nỗi sợ của bạn có thể là bất lợi cho sự phát triển cá nhân. Một số phương pháp tiếp cận trong NLP cho phép bạn vượt qua những điều ngăn cản bản thân sống một cuộc sống phong phú hơn. Một góc nhìn tích cực về cuộc sống, lòng tự trong cao hơn, tất cả điều này cho phép bạn tận dụng những tình huống đã từng cản trở bạn đạt được thành công.

5. Quản lý thời gian. Khi bạn bắt đầu nhắm đến sự thành công, bạn sẽ học cách dành thời gian khôn ngoan cho việc đạt được mục tiêu của mình. Thời gian là một yếu tố rất quan trọng cần xem xét, đặc biệt là khi bạn biết rằng mình chỉ có một số năm giới hạn để khai phá tiềm năng của mình. Bạn sẽ có thể cảm nhận thời gian và dành nhiều thời gian hơn cho những việc quan trọng.

6. Thay đổi phong cách sống. Đẩy mạnh một quan điểm tích cực về cuộc sống sẽ khuyến khích bạn bắt đầu sống một lối sống lành mạnh hơn. NLP giúp bạn chăm sóc cơ thể, giúp bạn vững chãi hơn trong những cuộc đấu tranh mối ngày. Ngủ, ăn và tập thể dục đúng cách. Bạn sẽ nâng cao tâm trạng khi bạn thấy mình khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

7. Sự nhận định bản thân. Không ai là hoàn hảo cả, nhưng không có nghĩa là bạn nên ngừng nhắm đến điều tốt nhất. NLP sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng, thái độ và hành vi, điều này sẽ cải thiện cách bạn nhìn và nghĩ về chính mình. Hệ thống sẽ giúp bạn giữ kết nối giữa cảm xúc và suy nghĩ của bản thân, cũng như trao dồi cách kết nối giữa mình và người khác, với môi trường và xã hội.


NLP là gì?

Lập trình Ngôn ngữ Tư duy (Neuro-Linguistic Programming) viết tắt là NLP, là một hệ thống giúp bạn xác định nhận định của mình về thế giới. NLP thay đổi nhận thức của bạn dựa trên từ ngữ, hành động và cách suy nghĩ với những mô hình bạn chọn lựa. Các chiến lược khác nhau được kết hợp để hỗ trợ bạn trong quá trình chuyển đổi tổng thể cuộc sống.

Không phải là quá trễ khi bạn nghĩ rằng mình đã có một cuộc đời chưa viên mãn đến bây giờ. Bạn vẫn có thể biến đổi thế giới xung quanh bằng cách học những điểm mạnh và yếu của bản thân. Bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận ra mình vẫn có thể học những hành vi và thái độ mới để dẫn đến thành công. Giống như mọi người khác, bạn có mọi thứ bạn cần trong đời để xây dựng sự nghiệp, mối quan hệ và cuộc sống trọn vẹn.

Một vấn đề cản trở mọi người không thành công là cách tiếp cận cá nhân trong việc giải quyết thách thức và tình huống mà họ áp đặt đối với môi trường. Nếu bạn có thể học cách thích ứng với sự thay đổi và dựa vào nhận thức về các mô hình thành công, thì bạn sẽ nhận ra tiềm năng thật sự của mình. “Thành công không còn là bí mật. Nếu một người thành công trong lĩnh vực của họ, bạn có thể mô phỏng những gì họ làm, cách họ suy nghĩ, niềm tin và giá trị, từ đó bạn cũng có được thành công như họ

– Ngô Duy Kha.

NLP là một bộ công cụ mạnh mẽ và hiệu quả, có thể giúp bạn thực hiện hóa mục tiêu của mình. Trong hơn 40 năm qua, nó vẫn rất phổ biến vì lợi ích mà cá nhân, tổ chức và xã hội nhận được. Tuy nhiên, hệ thống này vẫn còn đang gây tranh cãi trong cộng đồng khoa học và tâm lý, nhưng bạn có thể là người đánh giá hiệu quả thông qua việc tự trải nghiệm chúng.   https://www.youtube.com/embed/jKN_S84TA8E  

Tại sao là NLP Chính Thống?

Hành vi của bạn dựa trên một cấu trúc cụ thể. Đúng thế, cách bạn suy nghĩ, hành động và giao tiếp dựa trên một khuôn mẫu có sẵn. Bạn sẽ thắc mắc, điều gì tạo nên sự thành công của một giám đốc điều hành trong khi mọi người đều được học trong một nền giáo dục giống nhau.

NLP quan sát những cấu trúc này theo cách mà bạn nghĩ, hành động và giao tiếp, với việc sử dụng các mô hình cụ thể. Các mô hình ban đầu được tạo ra bởi Richard Bandler và John Grinder, ông mô phỏng lại những công trình tâm lý đã có trước đó từ Milton Erickson, Virginia Satir và Fritz Perls, những con người được đánh giá cao vì sự cống hiến và cuộc đời của họ.

Hai nhà đồng sáng lập – tạo ra NLP

Hai nhà đồng sáng lập Richard Bandler và John Grinder

Kinh nghiệm cá nhân của bạn là những ứng dụng chính của hệ thống. Bạn không thể dễ dàng tìm hiểu nó bằng cách bước đi từng bước một, nhưng một nhà lập trình kiên nhẫn trong việc kết hợp các phương thức và tái xác định các chức năng và nhận thức của não có thể giúp bạn nhận ra nhiều điều. Những hệ thống nhằm mục đích xây dựng một nền tảng vững chắc về thái độ và kỹ năng, sẽ tạo ra những kỹ thuật mới và cách tiếp cận tự bảo vệ cho bạn. Bạn sẽ không chỉ dựa vào các bước và kỹ thuật đã được trực tiếp giảng dạy, mà còn học được cách thích ứng và hình thành những cái mới để liên tục đạt được thành công.

NLP là một quá trình xử lý đa diện, bao gồm những ảnh hưởng tâm lý đối với hành vi. Đây là một nhận thức luận, nó sử dụng các giai đoạn khác nhau trong phát triển con người và sự hình thành tư tưởng, thái độ. Nó cung cấp các công cụ và chiến lược hiệu quả để xác định vai trò của bạn như một con người hiện hữu, nhân diện của bạn và trạng thái lý tưởng của bạn để thành công.

Mặc dù, quy trình này lúc đầu diễn ra trong bạn, nhưng nó sẽ dần dần liên quan đến môi trường và con người xung quanh bạn để tạo ra những khát vọng và tư duy đúng đắn dẫn đến việc đạt được chúng.

NLP dùng để làm gì?

NLP là một bộ công cụ về thái độ, suy nghĩ và kỹ năng. Mô hình của nó trở thành các mẫu, mà theo đó các thói quen tiêu cực ban đầu của bạn sẽ được tái xác định và thay đổi. Bạn cơ bản hướng đến việc phát triển bản thân và thành công nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng NLP. Sau đây là một vài ý tưởng về ích lợi của NLP:

1. NLP mang đến cho bạn sự thành công. Cho dù bạn đang gặp khó khăn trong gia đình, công việc hay giải trí, NLP cho phép bạn thay đổi quan điểm và tầm nhìn của mình đối với thế giới. Bạn sẽ có thể nhìn thấy ý nghĩa sâu hơn và những ưu tiên trong cuộc sống của bạn. Một khi bạn nhận ra những điểm mạnh và yếu của mình, bạn có thể tập trung vào những thứ làm cho bạn trở thành một thành viên được yêu mến của gia đình, đồng nghiệp thân thiện, từ đó bạn tạo ra thành công trong thời gian lâu dài.

2. NLP cải thiện hiệu quả truyền thông, giao tiếp. Bạn có thể chuyển đổi cách suy nghĩ tích cực của mình từ việc sử dụng từ ngữ. Khi bạn đã tái xác định cách suy nghĩ và cảm xúc của mình trong việc giao tiếp và chia sẻ quan điểm với một người một cách hiệu quả, bạn trở nên có thẩm quyền hơn trong lời nói. Truyền thông là một phương tiện mạnh mẽ để cung cấp cho bạn một mạng lưới rộng lớn mối quan hệ, bạn càng ảnh hưởng mạnh mẽ hơn và càng linh hoạt trong việc thể hiện bản thân với người khác.

NLP hợp nhất tinh thần, cơ thể và cảm xúc của bạn. Bạn có thể gặp rất nhiều khó khăn khi đưa kế hoạch của mình vào hoạt động, hoặc học hỏi kinh nghiệm của mình. Điều này chỉ ra rằng tâm trí, cơ thể và cảm xúc trong bạn không đồng bộ. NLP cho phép bạn tạo ra một mối liên hệ để tất cả các khía cạnh của sự tồn tại là một và làm việc với nhau, để hướng về phía trước, đạt được sự thành công cho bản thân.

(còn tiếp)

Tác giả: Ngô Duy Kha

(Bài viết thuộc bản quyền của www.ngoduykha.com, vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

- Quà tặng Miễn Phí -spot_img

BÀI VIẾT MỚI NHẤT