Review Day 4: Giải phóng sức mạnh tiềm ẩn – Tony Robbins

Rate this post

Review Day 4: Giải phóng sức mạnh tiềm ẩn – Tony Robbins

Ngày 4 của Giải phóng sức mạnh tiềm ẩn với Tony Robbins là một ngày dài về sức khỏe và năng lượng. Toàn bộ chương trình ngày này tập trung vào 12 Nguyên Lý Chủ chốt cho một Cuộc sống Thanh khiết: Sức mạnh của Năng lượng Thuần túy. Trong bài viết review lần này, tôi sẽ chia sẻ với bạn 12 nguyên tắc và làm thế nào chúng ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta.

Nếu bạn chưa đọc hoặc xem qua những bài viết trong 3 ngày trước thì hãy xem trước khi chúng ta bắt đầu.

Ngày 4 – Giải phóng Sức mạnh tiềm ẩn – Sức mạnh của Năng lượng Thuần khiết.

Yếu tố quan trọng nhất để tạo ra một cuộc sống chất lượng phi thường là năng lượng. Sức khỏe của bạn là một nhân tố quan trọng nhất, tuy nhiên, trong cuộc sống này, khi mà những nhu cầu liên tục gia tăng, chúng ta thường bỏ qua những gì chúng ta đều biết là quan trọng. Để đưa cuộc sống của bạn lên một tầm cao mới, điều quan trọng là phải cam kết sống một cuộc sống tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh hơn.

Chỉ riêng tại Hoa Kỳ, 2/3 dân số thừa cân, 25 triệu người mắc bệnh tiểu đường và một nửa dân số đang dùng các loại thuốc khác nhau để duy trì sức khỏe. Giải pháp cho những thách thức này không phải là “mau khỏi bệnh”, mà là đưa ra một triết lý mới đối với sức khỏe và nuôi dưỡng cơ thể của chúng ta trên cơ sở nhất quán.

Một trong những điều thú vị là Tony Robbins đã đề cập đến xuyên suốt trong sự kiện này là: Điều thứ #1 năng người con người tiến về phía trước là nỗi sợ và điều thứ #2 là THIẾU NĂNG LƯỢNG. Hãy nghĩ về nó… không có năng lượng, bạn sẽ không có bất kỳ hành động hay áp dụng bất cứ điều gì bạn học được.

Năng lượng không chỉ là cơ sở của sự tồn tại, nó là nhiên liệu làm cho mọi thứ sống thật và khả dĩ”.

Trong ngày thứ 4 này, chủ yếu là các bài học của McClendon III, Tony Robbins trên video và những chuyên gia dinh dưỡng khác của đội nhóm Tony Robbins

Triết lý của Sức khỏe

Trước hết, hãy hỏi một câu quan trọng nhất: Sức khỏe là gì?

Vâng, theo Tổ chức Y tế Thế giới, họ định nghĩa như sau:

Sức khỏe là trạng thái trọn vẹn của thể lý, tinh thần hoặc … mà không có sự xuất hiện của bệnh lý hoặc tàn tật

Tuy nhiên, trong chương trình Giải phóng sức mạnh tiềm ẩn, Tony Robbins xác định sức khỏe tối ưu trong một từ: NĂNG LƯỢNG.

Điều đó dẫn đến câu hỏi tiếp theo: Năng lượng đến từ đâu?

Câu trả lời là từ TẾ BÀO.

Cơ thể của chúng ta được tạo thành từ hàng tỉ tế bào – chúng là sinh vật sống cho cuộc sống con người. Có 3 thứ mà tế bào cần, không chỉ để tồn tại mà còn để phát triển mạnh:

1. Ôxy

Ôxy là nguồn cung cấp năng lượng trnog cơ thể. Năng lượng này thúc đẩy các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, như hấp thu, loại bỏ chất thải, hô hấp, tuần hoàn và tiêu hóa.

2. Nước

Nước là chất chiếm hàm lượng nhiều nhất trong cơ thể. Nước được sử dụng để phân rã các chất, môi trường cho các phản ứng hóa học và cho sự khếch tán, thẩm thấu của các chất.

3. Khả năng loại bỏ chất thải của chính mình

Trong cả ngày thứ 4 này, có rất nhiều nghiên cứu được cung cấp dựa trên Tiến sĩ Otto Warburg về hô hấp tế bào, cùng với Tiến sĩ Harry Goldblatt về việc làm thế nào mà sự thiếu ôxy làm hủy hoại tế bào, và Tiến sĩ Alexis Carrel nói về việc tế bào có thể sống mãi mãi. Đây là tất cả những nghiên cứu dựa trên những người đoạt giải Nobel và có chứng thực.

Bây giờ, môi trường chính cung cấp ôxy và chất dinh dưỡng cho cơ thể là máu. Máu là dòng chảy của cuộc sống – nó vận chuyển ôxy và các chất dinh dưỡng cho các mô của cơ thể và loại bỏ chất thải.

Phương tiện chính để tiêu trừ chất thải của cơ thể, mà tất cả các tế bào cần, đó là hệ thống bạch huyết. Hệ thống bạch huyết hoạt động chặt chẽ với hệ thống tuần hoàn vì nó làm sạch và mang lại chất lỏng mô cho máu, đồng thời tiêu diệt các độc tố xâm nhập vào cơ thể. Cơ thể bạn có nhiều bạch huyết hơn máu gấp đến 3 lần.

Cả 2 hệ thống máu và bạch huyết là hai hệ thống quan trọng nhất của cơ thể.

Nguồn gốc thật sự của bệnh tật

Tuần hoàn máu

Nguyên nhân cơ thể chúng ta bị đau ốm, là sự tích tụ chất độc trong máu. Trong khi cơ thể của chúng ta được thiết kế để loại bỏ độc tố, chúng ta tích lũy nhiều hơn khả năng cơ thể có thể loại bỏ chúng, chúng ta bị bệnh hoặc phát triển một căn bệnh. Trên thực tế, bệnh tật hoặc ốm đau mà ta có, đó là sự cố gắng tự chữa bệnh của cơ thể. Bệnh là liều thuốc chữa bệnh.

Có 4 cách cơ thể loại trừ độc tố:

1. Da
2. Phổi/ Đường hô hấp
3. Ruột
4. Đường Tiết niệu

Và có 3 nguyên nhân gây ra những độc tố này tích tụ trong máu:

1. Bơm vào nhiều cơ thể nhiều hơn việc lấy nó ra (Ăn nhiều hơn thải ra bên ngoài)

2. Các chất phụ gia và chất hóa học, các sản phẩm động vật (bất kỳ chất nào mà cơ thể không thể sử dụng)

3. Bất kỳ chế độ ăn kiêng nào quá nhiều axit.

Nghĩ về điều đó… tất cả các triệu chứng của bệnh tật hoặc đau yếu là gì?

 • Đau khớp
 • Năng lượng thấp
 • Ho
 • Nôn
 • Vấn đề về thận/nước tiểu
 • Tiêu chảy
 • Sốt
 • Nhức đầu
 • Phát ban
 • Chuột rút
 • Táo bón

Đây là PHẢN ỨNG LẠI ĐỘC TỐ của cơ thể bạn!

Những phản ứng này là nổ lực của cơ thể để loại bỏ chất độc mà bạn đưa vào cơ thể. Nếu bạn nhận thấy mình gặp bất kỳ triệu chứng nào như những điều đã đề cập ở trên, đó là vì bạn đã BỊ ĐẦU ĐỘC dòng máu của mình và cơ thể đang cố gắng loại bỏ các độc tố và chất độc ra bên ngoài. Đó là nổ lực của cơ thể để tự chữa bệnh.

Điều này rất quan trọng bạn nên hiểu, và tôi sẽ đi nhanh qua phần này.

Bây giờ hãy đi đến phần quan trọng tiếp theo, 12 Nguyên Lý Chủ chốt cho một Cuộc sống Thanh khiết: 8 Món quà và 4 Độc tố.

12 bước của Năng lượng Nguyên Thuần túy

12 bước bao gồm 8 Món quà mà bạn muốn tặng thưởng cho mình, cùng với 4 Độc tố bạn muốn giảm đáng kể hoặc loại bỏ để có sức khỏe tối ưu.

Quà tặng 1: Sức mạnh của Hít thờ và Bạch huyết Thuần khiết

Như đã đề cập trước đó, Ôxy là nguồn năng lượng trong cơ thể và là những gì tế bào của chúng ta yêu cầu. Chúng ta có thể đi cả tuần mà không có thức ăn, cả ngày mà không có nước, nhưng chỉ vài phút bạn phải cần ôxy. Tối ưu hóa ôxy cho tế bào, thông qua dinh dưỡng thích hợp, lượng chất lỏng, tập thể dục và quản lý căng thẳng là hoàn toàn cần thiết cho sức khỏe tối ưu.

Hít thở không đúng cách là nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh tật. Nếu tôi phải giới hạn lời khuyên của tôi để cuộc sống bạn lành mạnh hơn, chỉ với một gợi ý, tôi sẽ nói, đơn giản hãy học cách hít thở chính xác. Không có cách nào đơn giản hơn việc tập luyện hàng ngày để năng cao sức khỏe hơn là tập hít thở đúng” – Thạc sĩ Andrew Weil.

Hệ bạch cầu

Hầu hết mọi người thở dốc. Khi bạn căng thẳng hoặc trải nghiệm một trạng thái cảm xúc, mô hình hô hấp của bạn sẽ thay đổi. Mọi người thậm chí có thể bị nhồi máu cơ tim khi thở cạn. Một lo sợ hoảng loạn hay lo lắng cũng là do thở cạn.

Không chỉ vậy, phổi và hệ thống bạch huyết là một trong những phương tiện để loại bỏ chất thải của cơ thể. Điều thú vị là, trong khi máu có một chiếc máy bơm (gọi là tim) còn hệ thống bạch huyết thì lại không. Cách duy nhất mà hệ thống bạch huyết của chúng ta được kích hoạt là qua thở sâu của cơ hoành.

Đó là lý do tại sao cần phải có một nghi thức hít thở mà bạn cần thực hiện mỗi ngày để kích thích hệ thống bạch huyết của bạn. Điều quan trọng là hít thở sâu từ cơ hoành. Một bài tập đơn giản mà bạn có thể thực hiện là hít vào trong 4 nhịp đếm, giữ hơi trong 16 nhịp đếm và thở ra trong 8 nhịp đếm. Sử dụng tỉ lệ 1:4:2, làm việc này nhiều lần mỗi ngày để làm sạch cơ thể của bạch huyết.

Quà tặng 2: Sức mạnh của Nước uống và Thức ăn

Nước là thành phần lớn nhất của cơ thể. Nước chiếm 76% não bộ và 90% nước bên trong phổi, trong huyết tương là 98%. Các quá trình quan trọng như tiêu hóa, tuần hoàn và bài tiết không thể xảy ra mà không có nước. Nước mang chất dinh dưỡng cho tất cả các chất của cơ thể sống, đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì nhiệt độ cơ thể, giúp xây dựng cơ quan tăng trưởng và sử chữa cơ thể.

Tony Robbins nói về người đàn ông tên Tiến sĩ Batmanghelidj, người đã viết cuốn “Your Body’s Many Cries For Water” và làm thế nào ông ta có thể đối xử bệnh nhân của mình trong một nhà tù ở Iran mà không có gì ngoài nước.

Nếu bạn khát hoặc miệng bạn khô, thì bạn THẬT SỰ bị mất nước và muốn được uống nước ngay lập tức. Một cơ thể mất nước nặng cũng biểu hiện qua nước tiểu màu cam hoặc màu tối. Một người khỏe mạnh luôn muốn nước tiểu mình không màu.

Bạn cần uống bao nhiêu nước?

Mỗi ngày bạn cần uống ít nhất một nữa hoặc tương đương cơ thể tính theo đơn vị ounces. Vì vậy, nếu bạn nặng 200 pound (khoảng 90kg) thì bạn cần 100 ounce nước (khoảng 3 lít). Trường hợp lý tưởng nhất, bạn nên uống 1 ngụm nước sau khoảng 15 – 20 phút.

Một điều mà tôi đã học được thật thú vị, đó là nếu bạn đói, điều đầu tiên bạn nên làm là uống nước hoặc tập trung vào việc thở. Trong nhiều trường hợp, cơ thể bạn đang thiếu nước và ôxy. Nếu bạn làm được điều này, cơn đói sẽ giảm dần.

Một khía cạnh quan trọng khác của nguyên tắc này là tiêu thụ thực phẩm có chứa nước trong chúng, chẳng hạn như rau sống, hoa quả và mầm sống. Ít nhất 70% chế độ ăn uống của bạn nên nhất quán với với thực phẩm giàu nước, cho phép cơ thể tự làm sạch. Chế độ ăn trung bình của người Mỹ bao gồm 15% thức ăn giàu nước, đó chính là tự sát. Không tiêu thụ 70% thực phẩm giàu nước có nghĩa là bạn đang tắc nghẽn cơ thể, không làm sạch nó.

Quà tặng 3: Sức mạnh của Tinh dầu

Có các axit béo thiết yếu trong khẩu phần ăn của chúng ta là rất quan trọng đối với sức khỏe chung, vì mỗi tế bào cơ thể đòi hỏi các axit béo để hoạt động, đặc biệt là não bộ của bạn, được tạo thành từ 60% chất béo. Hầu hết mọi người nghĩ chất béo là xấu và cố tình tránh nó dù bất cứ giá nào, nhưng sự thật là có một lượng béo phù hợp là tốt cho bạn và bạn cần tiêu thụ hàng ngày.

Những chất béo này chứa các axit béo cần thiết: Omega 3 và Omega 6. Cơ thể bạn phải tiêu thụ chất béo này để sống sót, vì không có chúng, màng lipid xung quanh tế bào bắt đầu phân hủy.

Axit béo thiếu yếu là cần thiết cho các chức năng quan trọng của tế bào, mô và các cơ quan. Chúng giúp tăng cường ôxy hóa và tốc độ trao đổi chất. Mức năng lượng tăng với sức chịu đựng cao hơn và giảm thời gian phục hồi. Chúng có lợi cho da, hệ tiêu hóa, hệ tim mạch, nâng cao tâm trạng, ổn định nhịp tim và có nhiều lợi ích khác nữa!

Quà tặng 4: Sức mạnh của Tính kiềm: Sống xanh!

Có một sự cân bằng tinh tế của axit và kiềm để máu của chúng ta duy trì, điều đó có một phần quan trọng để duy trì sức khỏe của bạn. Cân bằng hóa học cơ thể và duy trì một tỷ lệ thích hợp giữa thực phẩm axit và kiềm là bắt buộc. Trong thực tế, quá nhiều axit trong mô của cơ thể là nguyên nhân của nhiều loại thay đổi sức khỏe khác nhau, từ sự thờ ơ và mệt mỏi, đến béo phì và cuối cùng là những thách thức và bệnh tật nặng hơn.

Giống như cơ thể chúng ta phải duy trì một nhiệt độ cơ thể nào đó, máu phải duy trì một mức pH nhất định. Thang đo pH được đo theo thang điểm từ 0 đến 14, với 0 là hoàn toàn có tính axit và 14 là rất kiềm. Trung tính là 7. Trong khi các mô cơ thể khác nhau phải duy trì một mức độ pH khác nhau, máu của chúng ta phải duy trì độ pH là 7.365. Bất kỳ sự khác biệt nhỏ từ đó và chúng ta sẽ chết, đó là lý do tại sao cơ thể chúng ta sẽ làm bất cứ điều gì để duy trì sự cân bằng đó. Nó thậm chí sẽ tiêu hóa các khoáng chất từ xương và mô liên kết của chúng ta để ổn định pH đó và trung hòa axit.

Thang PH

Đó là lý do tại sao bạn cần phải tiêu thụ thực phẩm có chứa chất kiềm cho cơ thể bạn, chẳng hạn như thực phẩm xanh sống. Ít nhất 70% chế độ ăn uống của chúng ta phải là thực phầm kiềm, bao gồm cả nước mà chúng ta uống. Một mẹo nhỏ bạn có thể làm để làm kiềm nước của mình là thêm chanh vào nó.

Quà tặng 5: Sức mạnh của Năng lượng Aerobic

Hầu hết mọi người đều tin rằng “cân đối” có nghĩa là mạnh khỏe, và điều đó chắc chắn không đúng. Có rất nhiều người trông cân đối và có một cơ thể tuyệt vời, nhưng rất không lành mạnh. Sự khác biệt giữa thể dục, thể thao và sức khỏe là gì?

 • Thể dục là khả năng thể chất để thực hiện các hoạt động thể thao.
 • Sức khỏe trạng thái trong đó tất cả các hệ thống của cơ thể – thần kinh, cơ bắp, xương, tiêu hóa, bạch huyết, hoocmon… đều hoạt động tốt.

Mục đích là để trở nên khỏe mạnh, không chỉ cân đối. Và điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn đặt ưu tiên cho sức khỏe và làm những việc nhất định để cân bằng cơ thể.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn luyện tập liên tục trong một khoảng thời gian 12 tháng, bạn sẽ hình thành một chứng nghiện tích cực trong suốt cuộc đời.

Thuật ngữ “aerobic” có nghĩa là “có khí ôxy” và liên quan đến mức độ luyện tập mà bạn muốn duy trì trong một khoảng thời gian. Bằng cách luyện tập theo aerobic, bạn cung cấp cho cơ thể mình nhiều ôxy hơn, cũng có ích cho tim mạch, phổi, mạch máu, độ bền và cơ bắp. Bạn cũng kích thích sự trao đổi chất của bạn để đốt cháy chất béo làm nhiên liệu chính của bạn, đó là điều mà mọi người đều muốn.

Một cuốn sách tuyệt vời hơn về vấn đề này được gọi là “Slow Burn” bởi Stu Mittleman, người đàn ông chạy 1000 dặm trong 11 ngày. Tony Robbins nghiên cứu Stu Mittleman để tìm hiểu làm thế nào ông có thể làm điều đó và có rất nhiều năng lượng.

Thuật ngữ “an-aerobic” nghĩa là “yếm khí ôxy” và đề cập đến các bài tập tạo ra các vụ nổ ngắn, ví dụ như chạy nước rút hoặc nâng trọng lượng. Tập thể dục an-aerobic đốt cháy glycogen và carbonhydrat như là nhiên liệu chính, trong khi dẫn đến việc cơ thể lưu trữ chất béo.

Điều này thường là lý do tại sao việc chạy nước rút hay nâng vật có trọng lượng nặng lại khiến bạn cảm thấy MỆT sau đó và suốt cả ngày, vì nó tích tụ axit trong cơ thể và cơ thể bạn phải làm việc cận lực để trung hòa axit. Trong khi nếu bạn chạy bộ hoặc đi theo nhịp điệu aerobic, bạn tiêu thụ nhiều ôxy hơn và nó sẽ mang lại cho bạn nhiều năng lượng hơn trong ngày.

Cá nhân tôi làm cả hai – tôi luyện tập chủ yếu theo một phương pháp yếm khí aerobic, giúp đẽo gọt cơ thể theo cách mình mong muốn – nhưng cũng tập luyện theo aerobic để cung cấp năng lượng thiết yếu và vì mục đích sức khỏe. Tôi tin rằng bạn cần một sự cân bằng, và nếu bạn đang tập luyện theo phương pháp yếm khí (anaerobic) thì bạn cần đảm bảo rằng bạn trung hòa các axit mình tạo ra trong cơ thể bạn.

Cấp độ của cường đồ – nhịp tim của một người – để xác định mức độ hoạt động nào là hiếu khí hoặc yếm khí. Một hướng dẫn chung là nếu bạn đang tập thể dục thể thao và vẫn có thể duy trì một cuộc nói chuyện thì aerobic là phù hợp. Còn nếu bạn không thể trò chuyện và bị hụt hơi thì bài luyện tập đó là yếm khí (anaerobic). Cá nhân tôi sử dụng một máy theo dõi nhịp tim khi tôi đi bộ hoặc theo dõi nhịp tim để đảm bảo tôi đang tập ở tỉ lệ nhịp tim tối ưu.

Quà tặng 6: Sức mạnh của Sự nuôi dưỡng Tối ưu

Điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn đang tiêu thụ thực phẩm cho mục đích chính đáng. Trong khi hầu hết mọi người thưởng thức thức ăn vì bản chất xã hội hay “cảm thấy tốt”, đây không phải là mục đích của thức ăn và thường có thể làm hỏng cơ thể nếu bạn tuân theo triết lý đó. Mục đích chính của thực phẩm là để tăng cường năng lượng cho cơ thể, phát triển, làm sạch và lọc sạch, ngăn ngừa và chiến đấu bệnh tật, để nuôi dưỡng vẻ đẹp ngoại hình của chúng ta. Thật không may, hầu hết mọi người đều làm ngược lại.

Có 7 thành phần thực phẩm:
1. Carbohydrat
2. Protein
3. Chất béo
4. Vitamin
5. Khoáng chất
6. Nước
7. Chất sơ

Tôi sẽ không đi sâu vào tất cả các chức năng của các thành phần này, nhưng điều quan trọng là phải nuôi dưỡng và tạo sức mạnh cho cơ thể với thực phẩm phù hợp để đạt được mức sống tốt nhất.

Trong Giải phóng sức mạnh tiềm ẩn, Joseph McClendon III dạy chúng ta 7 Quy tắc cho việc Ăn uống khỏe mạnh. Chúng là:

1. Uống nước trước và sau bữa ăn, không uống trong bữa ăn. Uống nước 30 phút trước 30 phút và sau 30 phút bữa ăn là lý tưởng nhất. Uống nước hoặc chất lỏng trong bữa ăn sẽ làm sẽ làm loãng nước và ảnh hưởng đường tiêu hóa.

2. Kết hợp phù hợp thực phẩm của bạn. Thức ăn không hợp lý khi kết hợp đè nặng cơ thể, năng lực tiêu hóa thực phẩm có thể ngăn cản thực phẩm được tiêu hóa đúng cách thành các chất dinh dưỡng.

3. Ăn trong trạng thái thoải mái. Đảm bảo bạn đang nhai thức ăn từ từ và không bị phân tâm.

4. Ăn lượng thức ăn mà mình cảm thấy thoải mái.

5. Ăn thực phẩm hữu cơ.

6. Ăn một lượng ít trong 3 giờ. Mục tiêu 5-6 bữa ăn một ngày.

7. Bổ sung đủ chất vào chế độ ăn kiêng nếu bạn cần.

Có một số chất bổ sung có thể đóng vai trò quan trọng để bổ sung vào chế độ ăn kiêng của bạn, chẳng hạn như rau xanh, enzym tiêu hóa, probiotic, tinh dầu, acidophilus, chất chống ôxy hóa, đa vitamin và khoáng chất.

Quả tặng 7: Sức mạnh của Cấu trúc Cân bằng Tối ưu

Cấu trúc cân bằng tối ưu

Cơ thể con người được thiết kế để chuyển động, nhưng rất ít người trong chúng ta thực sự sử dụng toàn bộ chuyển động mà cơ thể con người được thiết kế. Cấu trúc cân bằng và sức mạnh tối ưu được thiết kế

Điều này thường là lý do tại sao việc chạy nước rút hay nâng vật có trọng lượng nặng lại khiến bạn cảm thấy MỆT sau đó và suốt cả ngày, vì nó tích tụ axit trong cơ thể và cơ thể bạn phải làm việc cận lực để trung hòa axit. Trong khi nếu bạn chạy bộ hoặc đi theo nhịp điệu aerobic, bạn tiêu thụ nhiều ôxy hơn và nó sẽ mang lại cho bạn nhiều năng lượng hơn trong ngày.

Cá nhân tôi làm cả hai – tôi luyện tập chủ yếu theo một phương pháp yếm khí aerobic, giúp đẽo giũa cơ thể theo cách mình mong muốn – nhưng cũng tập luyện theo aerobic để cung cấp năng lượng thiết yếu và vì mục đích sức khỏe. Tôi tin rằng bạn cần một sự cân bằng, và nếu bạn đang tập luyện theo phương pháp yếm khí (anaerobic) thì bạn cần đảm bảo rằng bạn trung hòa các axit mình tạo ra trong cơ thể bạn.

Cấp độ của cường đồ – nhịp tim của một người – để xác định mức độ hoạt động nào là hiếu khí hoặc yếm khí. Một hướng dẫn chung là nếu bạn đang tập thể dục thể thao và vẫn có thể duy trì một cuộc nói chuyện thì aerobic là phù hợp. Còn nếu bạn không thể trò chuyện và bị hụt hơi thì bài luyện tập đó là yếm khí (anaerobic). Cá nhân tôi sử dụng một máy theo dõi nhịp tim khi tôi đi bộ hoặc theo dõi nhịp tim để đảm bảo tôi đang tập ở tỉ lệ nhịp tim tối ưu.

Quà tặng 8: Sức mạnh của Tâm trí & Con tim

Trạng thái cảm xúc và tình cảm đóng vai trò rất lớn trong sức khỏe thể chất và năng lượng của bạn. Cảm xúc, suy nghĩ và niềm tin tiêu cực tạo ra axit trong cơ thể và có thể gây ra bệnh tật hoặc đau yếu. Trong khi đó, những cảm xúc, suy nghĩ và niềm tin tích cực có năng lực chữa lành chúng ta và cung cấp cho ta nhiều năng lượng hơn.

Có rất nhiều nghiên cứu và khảo sát cho thấy rằng stress ảnh hưởng xấu đến cơ thể theo cách tiêu cực như thế nào, trong khi đó, tiếng cười có khả năng chữa lành. Stress là kẻ sát nhân im lặng, và tiếng cười là phương thuốc tốt nhất. Trên thực tế, một người tên là Tiến sĩ Norman Cousins tự chữa lành chính mình khỏi bệnh ung thư bằng phương pháp cười.

Tony Robbins có những bài tập nhất định, chẳng hạn như Cơn lũ Cảm xúc, được thiết kế để giúp chúng ta trải nghiệm lòng biết hơn, niềm vui, tình yêu, niềm đam mê, niềm tự hào, thành tựu, sự tự tin và tất cả những cảm xúc mạnh mẽ nhất, như một tác động chữa bệnh cho cơ thể chúng ta.

Ví dụ, đặt câu hỏi như:
– Tôi hạnh phúc trong cuộc sống vì điều gì?
– Tôi biết ơn điều gì? Tại sao tôi được ban phước?
– Tôi yêu ai? Ai yêu tôi?
– Một số lần vui nhộn trong cuộc sống khiến tôi cười to là khi nào?
– Khi nào tôi tự hòa về bản thân mình? Liệt kê một vài khoảnh khắc đáng tự nào nhất của tôi.
– Đâu là những lần tôi vui và những trải nghiệm tôi đã từng có?

Những câu hỏi này sẽ thay đổi sự tập trung của bạn và cho phép thay đổi trạng thái cảm xúc của bạn, điều này ảnh hưởng đến sinh hóa của bạn.

Có một số nghi thức buổi sáng, việc cho phép bạn trải nghiệm những cảm xúc này hoàn toàn kỳ diệu cho cuộc sống của bạn. Trong ngày 1 – Giải phóng sức mạnh tiềm ẩn, Tony Robbins có nói rất nhiều về trạng thái cảm xúc và cách bạn kiểm soát nó.

Vậy là, chúng ta đã thảo luận về 8 Món quà cho Sức khỏe và Năng lượng, hãy cùng nhau tìm hiểu về 4 Độc tố cần phải loại bỏ hoặc giảm thiểu tối đa.

Chất độc 1: Chất độc của chất béo đã qua chế biến

Bạn cần phải tránh xa các chất béo đã qua chế biến và chuyển đổi. Chất béo bão hòa, chất béo chuyển đổi và cholesterol trong máu, là một yếu tố nguy hiểm chính cho bệnh tim mạch, dẫn đến đau tim và cũng làm tăng nguy cơ đột quỵ. Các nguy cơ đi kèm khác của chất béo đã qua chế biến (chất béo nhân tạo) bao gồm khiến việc lưu thông không tốt, loại bỏ kém, tắt nghẽn nghiêm trọng và độc tính trong cơ thể.

Không phải tất cả chất béo đều xấu. Bạn cần tiêu thụ chất béo không bão hòa, bao gồm các axit béo Omega 3, cần thiết giúp giảm nguy cơ bệnh tim và ung thư. Hãy xem Quà tặng 3: Sức mạnh của Tinh dầu.

Độc tố 2: Ngộ độc thị Động vật

Các nghiên cứu cho thấy những người ăn chay khỏe mạnh hơn những người ăn thịt. Nguy cơ tử vong vì bệnh tim đối với người ăn chay bằng một nữa so với những người không ăn chay. Mức choresterol trong máu của người ăn chay giảm 14% so với nhưng người ăn thịt. Nguy cơ bệnh tim giảm, và người ăn thịt huyết áp cao gấp 13 lần so với người ăn chay.

Khi nói đến ung thư, nguy cơ ung thư phổi giảm 20 – 60% đối với người ăn chay. Ung thư tuyến tiền liệt giảm 41% nam giới ăn chay so với ăn thịt. Và nguy cơ ung thư đại tràng đối với phụ nữ là 25% hơn so với người ăn chay.

Một quyển sách với tên gội “Nghiên cứu Trung Hoa” có nhiều nghiên cứu chỉ ra ảnh hưởng của thịt động vật trên cơ thể. Nhưng không chỉ vậy, cơ thể chúng ta không thể tiêu hóa thịt động vật một cách hiệu quả và thịt động vật cũng có chất axit. Thịt gà và bò mà chúng ta tiêu thụ được bơm bằng hormon và các hóa chất, cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta theo một số cách nhất định.

Nếu bạn ăn thịt động vật, bạn cần đảm bảo mình đang kiểm soát theo đúng tỉ lệ 70/30. Nghĩa là, 70% bữa ăn của bạn nên là rau, trong khi chỉ 30% là thịt động vật.

Độc tố 3: Chất đọc của Thực phẩm Bơ sữa

Sữa không làm cơ thể tốt. Trên thực tế, có nhiều nghiên cứu, cụ thể của Tiến sĩ Colin Campbell, có hơn 87% sữa bò dẫn đến ung thư. Các thực phẩm từ bơ sữa cũng có tính axit và cũng tạo ra chất nhầy trong ruột, làm cho nó cứng lên.

Mọi người thường tin rằng, sữa cung cấp canxi, trên thực tế nó ngược lại. Vì sữa có tính axit với cơ thể nên nó hập thụ canxi từ xương và các mô liên kết để trung hòa axit mà sản phẩm sữa tạo ra trong cơ thể.

Bạn cần lựa chọn các sản phẩm thay thế với Sữa, chẳng hạn như Sữa Almond, Sữa Gạo. Thay vì chọn phô mai, hãy chọn phô mai từ đậu nành.

Độc tố 4: Ngộ độc nghiện axit

Bất kỳ chứng nghiện axit nào dưới đây đang tạo ra thiệt hại cho cơ thể của bạn và bạn muốn giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn những điều sau đây:

 • Caffeine
 • Đường
 • Nicotine
 • Rượu bia
 • Rượu trắng
 • Cồn
 • Thuốc

Đối với đường, có một quyển sách tuyệt vời được gọi là “Sugar Blues” mà tôi khuyên bạn nên tìm hiểu, vì nó giải thích cách đường chạy trong cơ thể và nó dẫn đến bệnh tiểu đường, các vấn đề sức khỏe nghiên trọng.

Rượu và dấm có ảnh hưởng tương tự trong cơ thể. Chúng giết chết tế bào não ngay lập tức và cũng gây suy giảm hệ thống miễn dịch của chúng ta.

Bạn có thể có tất cả mọi thứ với sự điều tiết, nhưng bạn phải đảm bảo rằng 90% những gì bạn chọn đưa vào cơ thể mình, phải là một quyết định thông minh.

Ngay cả việc chọn lựa các sản phẩm làm sạch tự nhiên như xà phòng, dầu gội và mỹ phẩm, cũng rất quan trọng cho sức khỏe và tinh thần. Sử dụng bộ lọc vòi tắm có thể loại bỏ chlorine mà bạn hấp thụ vào cơ thể khi tắm rữa là một lời khuyên tuyệt vời. Có rất nhiều điều chúng ta cần làm trong thế giới ngày nay để đảm bảo rằng chúng ta đang nuôi dưỡng cơ thể của mình và không gây độc hại nhiều hơn lượng chúng ta thải ra ngoài.

10 ngày Thử thách

Vào cuối chương trình Giải phóng sức mạnh tiềm ẩn, Tony Robbins và Joseph McClendon III đề xuất Thách thức 10 ngày. Mục tiêu là đưa vào thực hành trong 10 ngày 12 bước Năng lượng Thuần khiết ở trên. Điều này có nghĩa là hãy đưa vào mình 8 Món quà được liệt kê ở trên và giảm thiểu hoặc loại bỏ 4 Độc tố vào người mình.

Kết luận

Giải phóng sức mạnh tiềm ẩn là một trong những trải nghiệm mạnh mẽ nhất trong cuộc đời tôi. Tôi đã tham dự nó và sẽ quay lại lần tiếp theo, không nghi ngờ gì nữa. Không chỉ vậy, tôi đã gửi rất nhiều bạn bè đến đó, bởi vì nó đã tạo ra một sự khác biệt đáng kể. Nếu bạn có cơ hội tham dự, tôi khuyên bạn nên làm ngay khóa tới. Hy vọng rằng chương trình Chuỗi series bài viết Review Giải phóng sức mạnh tiềm – Tony Robbins này cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết về những gì tôi học được từ sự kiện. Những nhận xét này chỉ là những điều nhỏ nhặt mà những gì tôi học được, nhưng tôi tin tưởng, còn nhiều điều giá trị hơn nữa.

Hẹn gặp bạn trong những bài viết khác.

Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Tác giả: Ngô Duy Kha

(Bài viết thuộc bản quyền của www.ngoduykha.com, vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

- Quà tặng Miễn Phí -spot_img

BÀI VIẾT MỚI NHẤT