Sức hút trong những bài phát biểu chính trị của ông Barack Obama

Rate this post

Sức hút trong những bài phát biểu chính trị của ông Barack Obama

Barack Obama là một Nhà hùng biện và Diễn giả tài ba. Bằng tài năng Thôi miên khán giả của mình, ông được đánh giá xuất sắc vượt trội những nhà Diễn thuyết chính trị khác. Khán giả của ông đã bị ảnh hưởng sâu sắc bởi sự trải nghiệm của Obama. Kể từ khi chương trình bầu cử thứ hai kết thúc, có nhiều phân tích các yếu tố Sức hút và cách ông sử dụng chúng. Có lẽ chúng ta có thể học được nhiều điều từ các bài phát biểu đó.

Barack Obama – cựu tổng thống Hoa Kỳ

Như một Nhà hùng biện giỏi như Barack Obama, tôi tin rằng những kỹ năng nói chuyện tỏa sáng của ông, cùng với sức hút bản thân vượt trội – điều mà không được tạo ra khi một con người sinh ra, mà có thể học được. Mặc dù vậy, các kỹ năng thuyết giáo của Obama có thể không tốt hơn John F. Kennedy, Martin Luther King, Robert Kennedy, Bill Clinton, Tony Blair và những chuyên gia hàng đầu về NLP. Điều quan trọng là cần phải hiểu những gì mà các vị Tổng thống làm được mà bạn không thể, từ đó học hỏi và tự hoàn thiện mình.

Bạn có thể trở thành một Diễn giả tuyệt vời

Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu một số kỹ năng và kỹ thuật của Obama và cách bạn có thể sử dụng chúng trong bài thuyết trình của mình.

Điều đầu tiên, một số điều bạn cần phải biết. Trong thuật ngữ NLP, một Neo (anchor) là một kỹ thuật mà một Diễn giả cài đặt cho khán giả của mình để đáp ứng theo một cách nào đó từ một kích thước cụ thể. Các Neo có thể là một từ đã nói theo một cách ấn tượng (thường thay đổi tông giọng) hoặc một cử chỉ, hoặc cả hai, sẽ “đánh dấu” một trạng thái bên trong cho khán giả của mình để họ cảm thấy chính xác trạng thái đó vào thời điểm sau khi Diễn giả khơi gợi. Một người có thể củng cố một số cảm xúc nội tâm và tuyên bố rằng khán giả sẽ nhớ lại dựa trên một gợi ý.

Dễ dàng nhìn thấy khán giả vô cùng hào hứng khi Obama bước lên sân khấu và mọi người cùng vỗ tay, cả Obama cũng vậy. Hoặc trong lúc nói chuyện, khi Obama nhấn mạnh đi nhấn mạnh lại hai chữ “nhân quyền”, “sự thay đổi” thì tất cả mọi người đều vô cùng hào hứng. Đó chính là Neo sân khấu.

Một bằng chứng khác cho thấy rằng Obama sử dụng mô hình Milton của NLP, các Mẫu Ngôn ngữ Thôi miên. Được gọi là Thôi miên trò chuyện, những mô hình này đã được hướng dẫn trong các tài liệu thôi miên và trong NLP từ giữa những năm 1970. Mẫu đầu tiên được gọi là Đồng hành và Dẫn dắt (Pacing & Leading) và dẫn họ đến một nơi nào đó. Để làm được điều này, ông ta đã mở đầu bài nói chuyện một cách đầy mơ hồ hoặc tối nghĩa. Sau đây là ví dụ:

1. Đầu tiên ông đưa ra tuyên bố là không thể chối cãi nhưng mơ hồ rằng “đất nước đi sai hướng”, “nền kinh tế đang tệ đi”, hoặc “chúng ta cần phải có được một nền giáo dục cho trẻ em”. Điều này là không thể phủ nhận đối với người nghe – ông đang đồng hành cùng suy nghĩ người nghe nhằm tạo ra một trạng thái Yes-Set (cài đặt sự đồng ý). Vì vậy, với mỗi tuyên bố, Obama làm cho người nghe nói “có”.

2. Sau đó, ông ta theo nó với một cụ từ Neo lại – “thay đổi” để tạo ra một sự cài đặt đồng ý. “Thay đổi là những gì chúng ta cần”.

3. “Và đó là lý do tại sao…” (liên kết với những gì đã nêu trước đó).

4. “Tôi sẽ là Vị Tổng thống kế tiếp”. Ông ta đã sử dụng sự Đồng hành (ở câu 1, 2, 3) và sau đó dẫn dắt đến ý 4.

Bây giờ, liệu bạn có thấy rằng các Mẫu ngôn ngữ thôi miên mà Obama sử dụng chỉ là một cách ngẫu nhiên hay chúng được học tập và sử dụng một cách chủ đích chưa? Chúng tôi tin rằng chúng được học với một mục đích cụ thể, và những mà Obama làm được sẽ được đào tạo trong khóa NLP. Vào ngày 24/07/2009, báo chí New York Times đưa tin rằng Tổng thống Obama có nói rằng ông “có thể đã hiệu chỉnh” những từ ngữ của mình một cách kỹ càng. “Hiệu chỉnh – Calibrated” là một phần của NLP. Chỉ những người sử dụng được ngôn ngữ đó từ việc tham gia khóa học NLP.

Nếu bạn muốn biết làm thế nào Tổng thống Obama làm được điều đó, NLP có thể dạy cho bạn. Đó là tất cả những gì trong chương trình đào tạo NLP Practitioner (Nhà thực hành Lập trình Ngôn ngữ Tư duy căn bản). Nếu bạn thực sự muốn trở thành người giỏi nhất, hãy nổ lực hết mình! Sức hút bản thân xuất sắc không phải là bẩm sinh, chúng là học được. Và chúng tôi biết cách để thực hiện điều đó.

Hẹn bạn trong các khóa học NLP.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

- Quà tặng Miễn Phí -spot_img

BÀI VIẾT MỚI NHẤT