Thôi miên có nguy hiểm như bạn nghĩ?

Rate this post

Thôi miên có nguy hiểm như bạn nghĩ?

Sự căng thẳng (stress) xuất hiện trong cơ thể chúng ta và tạo ra những bệnh tật khác nhau. Đôi khi chúng ta có các cơn đau đầu liên quan đến chăng thẳng hoặc đau lưng, hay các vấn đề về dạ dày. Chúng ta thường đến các Phòng khám để kiểm tra, tất cả các chuẩn đoán dường như đều bình thường, và nhân viên ở đó nói rằng nó chỉ liên quan đến vấn đề căng thẳng.

Và chúng ta dễ dàng sử dụng ngay những loại thuốc có thể nhanh chóng cắt đức cơn đau đầu, đau bao tử hoặc muốn bỏ sự căng thẳng ngay lập tức bằng những liều thuốc an thần đang có trên thị trường.

Về lâu dài, vấn đề này ngày càng để lại tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe, có thể dẫn đến trầm cảm hoặc mất trí nhớ.

Một điều mà mọi người không biết đến, các vấn đề vừa nêu chỉ là những “triệu chứng” của hệ thần kinh và tâm lý con người. Đây là một dấu hiệu bình thường mà không cần dùng thuốc.

Thôi miên có thể giải quyết vấn đề này.

Hôm nay, tôi muốn nói với bạn về thôi miên và làm thế nào giúp bạn quản lý sự căng thẳng của mình.

Chưa có một nghiên cứu nào về số lượng người bị căng thẳng (stress) ảnh hưởng đến cuộc sống trên bất kỳ website, blog hay tờ báo nào. Vì… mọi người đều bị nó ảnh hưởng. Bạn cũng thế.

Các vấn đề về cuộc sống hàng ngày tạo ra cho chúng ta sự căng thẳng. Những vấn đề này có thể dẫn đến căng thẳng liên tục,từ đó ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tinh thần, tình cảm và thể chất của chúng ta:

 • Nhu cầu việc làm tạo ra căng thẳng
 • Sếp bất hợp tác với nhân viên có thể gây căng thẳng mỗi ngày
 • Phí bảo hiểm hoặc cho vay tăng lên là một nguồn gây căng thẳng liên tục
 • Bất ổn định về tài chính tạo ra căng thẳng liên tục
 • Thành tích học tập con cái ở trường có thể gây ra căng thẳng liên tục
 • Chăm sóc con cái tại nhà có thể tạo ra căng thẳng
 • Những mối quan hệ bất đồng tạo ra sự căng thẳng lớn
 • Một kỳ nghĩ bị hoãn tạo ra sự căng thẳng
 • Dọn nhà, dời chổ ở, làm việc cũng sản sinh nhiều sự căng thẳng
 • Đám cưới, đám tang, ly hôn, con cái đi học xa… đều là những nguồn gây áp lực, căng thẳng

Và trên đây chỉ là một vài ví dụ về những gì chúng ta đang đương đầu trong cuộc sống hàng ngày. Cuộc sống chúng ta ngày càng phát triển với tốc độ nhanh hơn nhiều so với 20 năm về trước – nhờ những công nghệ tiên tiến! Do đó, chúng ta có thể giả định rằng: chúng ta bị buộc phải chịu đựng tình trạng căng thẳng liên tục, bởi vì căng thẳng luôn luôn có mặt trong mọi ngóc ngách cuộc sống của con người.

Biểu hiện của căng thẳng có thể chậm, nhưng chắc chắc có xuất hiện trong cơ thể bạn, từ đó tạo ra các chứng bệnh, lão hóa sớm, thiếu động lực…

Vậy chúng ta có thể làm gì?

Chúng ta có thể học cách sử dụng thôi miên như một phương pháp giải quyết hiệu quả và bởi chính bản thân chúng ta thực hiện.

Đã có những cuộc tranh cãi lớn về thôi miên. Ngành công nghệ điện ảnh Hollywood đã cố gắng hết sức để đưa ra phương pháp thôi miên trở nên thực tế trong cuộc sống. Có nhiều câu chuyện và truyền thuyết về thôi miên có thể làm ảnh hưởng người khác ở trong trạng thái mà họ mất ý thức và buộc họ phải hành động theo cách khác không chấp nhận được.

Tuy nhiên, nếu bạn ngừng dựa vào những câu chuyện “ảo diệu” đó, bạn sẽ sớm phát hiện ra rằng thôi miên chưa bao giờ được chứng minh làm bất cứ điều gì trái với ý muốn của bạn.

Thôi miên còn được sử dụng kết hợp với các loại thuốc như pentothal natri – còn được gọi là “huyết thanh chân thật”, trị thiếu ngủ, hay kết hợp với các phương pháp khác trong các thí nghiệm điều khiển trí tuệ từ những năm 50 và 60.

Dưới đây là những gì Wikipedia nói về thôi miên:

“Khác với một quan niệm sai lầm phổ biến – rằng thôi miên là một hình thức bất tỉnh – các nghiên cứu về giấc ngủ cho thấy rằng các đối tượng thôi miên hoàn toàn tỉnh táo và đang tập trung sự chú ý, với một sự suy giảm tương ứng về nhận thức ngoại vi của các đối tượng”.

Như vậy, có thể kết luận, thôi miên chưa bao giờ là làm cho một người mất đi sự nhận biết về thế giới xung quanh. Thôi miên chỉ là một công cụ đi vào tiềm thức của con người và giúp họ giải quyết các vấn đề ở cấp độ tiềm thức – nơi lưu giữ các kỹ ức, các chức năng bảo vệ cơ thể – từ đó loại bỏ sự căng thẳng và giải quyết các vấn đề cơ thể ở cấp độ vừa phải.

Thôi miên trong tương lai sẽ chiếm vị thế quan trọng trong các ngành phát triển con người, tâm lý học lâm sàn, y học và các ngành khác vì sức mạnh của nó có thể thay thế thuốc chữa bệnh (ở một mức độ nào đó) và là chìa khóa cho sự phát triển cá nhân lên một tầm cao mới.

(Bài viết thuộc bản quyền của www.ngoduykha.com, vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép)

Tài liệu tham khảo:

 • Hypnotherapy Certifcation Training
 • Hypnotherapy Manual

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

- Quà tặng Miễn Phí -spot_img

BÀI VIẾT MỚI NHẤT