Chứng minh hai đường thằng vuông góc với nhau thì song song với nhau

Rate this post

Một bài toán nghe có vẻ buồn cười, nhưng đã được chứng minh bởi một học sinh mà khiến cho nhiều người phải bất ngờ.

NLP có một tiền đề rất hay “Bản đồ không phải là lãnh thổ“, “Ngôn từ diễn tả sự vật không phải là sự vật mà nó biểu hiện”, tức từ ngữ trong cuộc sống ta dùng không phải là bản chất thật của cuộc sống, mà nó chỉ là “tấm bản đồ”.

Nhìn đề bài nghe có vẻ vô cùng “bế tắt”, chúng ta có thể thốt lên “chuyện hoang đường”, làm sao có thể chứng minh hai đường thằng vuông góc với nhau thì song song nhau được !?

Nhưng đó là suy nghĩ của những người tri thức. Người tri thức luôn cho rằng mình có kiến thức và bất kỳ kiến thức nào đi ngược lại với kiến thức mà mình sở hữu, ta dễ dàng rơi vào trạng thái “vô định” – trạng thái không giải thích được.

Cuộc sống vốn dĩ là những chiếc khung

Bạn có thể dễ dàng hình dung một chiếc cửa sổ mà bất cứ gia đình nào cũng có. Mỗi ngày, bạn sống trong ngôi nhà xinh xắn của mình, bạn nhìn bầu trờ và cả một dãy đất bao la rộng lớn thông qua chiếc khung cửa sổ. Lúc bé, có bao giờ bạn tự nghĩ thế giới kia chỉ bằng chiếc ô cửa sổ mà thôi?

Và khi bạn lớn lên, bạn nhìn đời qua nhiều ô cửa sổ khác nhau. Ở Việt Nam, bạn chỉ biết những gì đang diễn ra ở đất nước này, và có dịp may bước sang một quốc gia khác bạn sẽ thấy những điều mới mẻ cũng như những thứ vượt qua sự hiểu biết của bạn. Điều này có thể làm bạn cảm thấy bối rối lúc đầu.

Cuộc sống vốn dĩ là những chiếc khung

Chiếc cửa sổ cũng giống như kiến thức mà bạn đang có trong đầu óc của mình. Kiến thức của bạn giúp bạn có sức mạnh trong cuộc sống nhưng cũng là chiếc cửa sổ giới hạn bạn lại. Nó là con tàu đưa bạn về phía trước trong cuộc sống, đồng thời cũng là sợi dây giữ bạn ở lại vị trí cố định mà khó di chuyển xa hơn.

Quay lại tiền đề NLP, “Tấm bảng đồ không phải là lãnh thổ”, mà con người vì kiến thức quá hữu hạn lại dùng các ý niệm mình biết để giới hạn lại bản thân mình, “tin chấp” vào một điều gì đó làm cho mình bị hạn chế trong cuộc sống.

Nếu là người có trí tuệ thì việc cố chấp hay tự giới hạn bản thân mình bằng sự hiểu biết là một việc vô cùng nguy hiểm, cần phải loại trừ!

Câu trả lời cho Bài toán: Chứng minh 2 đường thằng Song song và Vuông góc với nhau

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

- Quà tặng Miễn Phí -spot_img

BÀI VIẾT MỚI NHẤT