Coaching Nhóm là gì và lợi ích của nó

Rate this post

Coaching Nhóm là gì và lợi ích của nó

Theo Liên đoàn Coaching Quốc tế (ICF), nhiều tổ chức đang trở thành những nhà đầu tư dịch vụ coaching vào tổ chức của mình một cách thông minh. Họ tập trung và lợi ích mà họ có thể thu được khoản tiền lớn nhất, khi họ đầu tư vào coaching. Coaching nhóm (Group Coaching) dựa trên nền tảng coaching cá nhân, đã tạo ra sự đột phá dẫn đến việc giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp mình.

Nội dung cơ bản là giúp đỡ mọi cá nhân trong tổ chức đối mặt và trở nên thích nghi với sự thay đổi nhanh chóng của doanh nghiệp đang phát triển, trở nên hiệu quả và nhanh nhẹn hơn trong kinh doanh. Năng suất không còn là “điều dễ dàng” của nhiều doanh nghiệp, mà sự thật là nhiều tổ chức phải vật lộn để sống sót. Đối với Coach – người thực hiện các dịch vụ coaching trong nhiều năm, điều này có thể xuất hiện như một thách thức và khó khăn. Tuy nhiên, để duy trì một phương pháp coaching trong một nền kinh tế thay đổi nhanh như vậy, chỉ có Coach có khả năng thích nghi năng lực sẽ tồn tại.

Nếu bạn chưa từng nghe coaching cá nhân là gì thì video sau có thể sẽ hữu ích:

https://youtube.com/watch?v=lKxm8km6Q2c%3Frel%3D0

Coaching Nhóm đang “bắt rễ” trong nhiều lĩnh vực cuộc sống. Từ các quy trình coaching nhóm như là một phần của Phát triển các Nhà Lãnh đạo cao cấp, cho đến các nhóm cộng đồng mang lợi ích cho các các nhân với một vài mối bận tâm chung, Coaching Nhóm cho thấy có thể gọi với một cái tên là “không gian hội thoại thân tình”.

Trên thế giới ngày nay, Coaching Nhóm cung cấp một không gian quan trọng cho việc đối thoại, thảo luận cho nhóm nhỏ các cá nhân. Sự trải nghiệm từ các cá thể hiệp lực với nhau là một phần của quá trình học tập ngang hàng, là nhân tố trọng tâm của Coaching Nhóm, được căn cứ vào các mục tiêu cá nhân của mỗi người tham gia, và có thể, mục tiêu chung của nhóm hướng tới.

Các lợi ích của Coaching Nhóm:

dao tao doanh nghiep ismart 2

Khách hàng được hưởng lợi từ việc học hỏi ngang hàng với những người khác, thường gọi là trí tuệ tập thể của nhóm. Việc học hỏi ngang hàng này thường quan trọng không kém việc tương tác với Coach. Nhiều khách hàng tìm thấy quá trình “nhận ra ngay tại chổ”, cho họ nhiều thời gian để phản hồi và tích hợp những hiểu biết của mình. Các Coach Nhóm giỏi đã lùi lại và tạo ra một quy trình làm việc cho các cá nhân trỗi dậy.

Các Coach thấy rằng Coaching Nhóm là một cách mạnh mẽ để tận dụng thời gian và nguồn lực của mình, cho phép họ làm việc với nhiều khách hàng hơn trong thời gian ít hơn, và mức giá thấp hơn cho những người tham gia.

Các tổ chức có thể nhìn thấy lợi ích do bản chất có thể mở rộng của quy trình, mở ra giao tiếp giữa các cá nhân trong nhóm, có thể là các bộ phận khác nhau của tổ chức. Theo thời gian, các mối quan hệ này tạo ra một mạng lưới có giá trị trong một tổ chức. Coaching Nhóm cũng có thể được định vị như là một ‘phần theo sau của đào tạo‘, hỗ trợ học viên với việc chuyển giao và áp dụng những gì được học, tạo ra một câu strucs trách nhiệm tiếp diễn. Coaching Nhóm là một cuộc trò chuyện tiếp diễn, tiếp tục hỗ trợ sự thay đổi mọi thời điểm.

Coaching Nhóm trong như thế nào?

Coaching Nhóm hiện đang có nhiều hình thức trên thế giới, được định hình và hình thành theo nhu cầu đang dạng của các nhóm khách hàng khác nhau. Những cuộc hội thoại nhóm có thể tạo cảm giác “rộng về chiều ngang và dọc” hơn là đi vào chiều sâu. Cách tiếp cận sâu là khuynh hướng của cuộc đối thoại coaching cá nhân.

Ví dụ #1. Coaching Nhóm cho các Lãnh đạo Nữ khám phá các vấn đề của nữ giới trong cuộc sống – diễn ra trong các buổi họp của công ty hàng tháng.

Ví dụ #2. Coaching Nhóm cho các nhà Quản lý mới một sau chương trình đào tạo Quản lý, với các cuộc trò chuyện xảy ra mỗi tháng trong một năm.

Ví dụ #3. Một chương trình 3 tuần 1 lần cung cấp môi trường (qua internet) cho các chủ doanh nghiệp, với sự kết hợp của các cuộc gọi coaching cá nhân hoặc nhóm nhỏ.

Nói tóm lại, Coaching Nhóm có ưu điểm tập trung vào sự chia sẻ bình đẳng giữa các cá nhân, học tập kinh nghiệm từ nhóm, môi trường thích hợp để tạo ra sự cởi mở (hơn là hình thức cá nhân giữa người coach và khách hàng), đồng thời cũng mang tính giải quyết cao khi một cá thể được giải quyết sẽ dẫn đến hiệu ứng dominos cho cá cả thể đồng đẳng.

Coaching Doanh nghiệp Prudential

Bài viết tiếp theo sẽ trình bày: 5 kỹ năng của Coaching Nhóm, điều mà một người Coach hướng theo phân khúc Nhóm cần biết.

(Bài viết thuộc bản quyền của www.ngoduykha.com, vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép)

 Tài liệu tham khảo:

  • Liên đoàn Coaching Quốc tế – ICF
  • NLP Coach Certification Training

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

- Quà tặng Miễn Phí -spot_img

BÀI VIẾT MỚI NHẤT